Nước quan trọng đối với cơ thể

Trên hầu hết các buổi sáng, một trong những nơi đầu tiên thông qua tôi thường xuyên thức dậy-up là tủ bếp, nơi tôi giữ cốc của tôi và tàu uống khác. Ngay cả khi tôi không đặc biệt khát, là một sinh viên của bộ não, tôi là thuyết phục về giá trị của việc uống đủ nước. Trong tất cả những thủ thuật tôi đã học được để giữ cho tâm trí của tôi mạnh, từ việc ngủ đủ để làm câu đố ô chữ, ở lại ngậm nước có thể là một trong tôi theo dõi chặt chẽ nhất, một phần bởi vì nó rất dễ dàng để có được một thức uống bất cứ khi nào tôi khát nước. Đây là một thuận lợi để được biết ơn đối, không đưa cho các cấp.

drink-water.jpg?w=240&h=300

Não của chúng ta phụ thuộc vào độ ẩm thích hợp để hoạt động tối ưu. Các tế bào não đòi hỏi một sự cân bằng tinh tế giữa các nước và các yếu tố khác nhau để hoạt động, và khi bạn bị mất nước quá nhiều, sự cân bằng này bị phá vỡ. Các tế bào não của bạn mất hiệu quả.

Năm nghiên cứu đã phát hiện ra rằng khi chúng ta đang khô cằn, chúng tôi có nhiều khó khăn giữ sự chú ý của chúng tôi tập trung. Mất nước có thể làm giảm chức năng trí nhớ ngắn hạn và thu hồi bộ nhớ dài hạn. Khả năng thực hiện phép tính số học tâm thần, như tính toán hay không, bạn sẽ bị trễ cho công việc nếu bạn nhấn ngủ thêm 15 phút, bị tổn hại khi dịch của bạn thấp.

Trong suốt một thời gian giờ điển hình hai mươi bốn, câu thần chú nước đóng chai 20L dài nhất hầu hết chúng ta đi mà không cần uống nhiều nước từ sáu đến tám giờ chúng ta dành ngủ. Ngủ là hầu như không loại hoạt động mà bạn đổ mồ hôi trên, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không bị mất nước trong đêm. Với mỗi hơi thở mơ màng, bạn đuổi độ ẩm, và các tác động tích lũy của một giấc ngủ đêm là để

Đó là vì lý do này mà tôi có thói quen đi uống ngay sau khi thức dậy. Nếu bạn đang như tôi, khi bạn chỉ đơn giản nhắc nhở về những tác động tiêu cực của tình trạng mất nước, suy nghĩ tiếp theo của bạn là để đi cho nước mát.

Nếu chúng ta muốn có trí thông minh của chúng tôi về chúng tôi, chúng tôi đã có để có trong chất lỏng. Hãy tưởng tượng, khi bạn nghĩ về tầm quan trọng của nước là hoạt động hàng ngày của mình, những gì cuộc sống sẽ như thế nào nếu bạn truy cập tới nó bị hạn chế. Có lẽ bạn thường uống nước đóng chai. Hãy tưởng tượng nó không tồn tại. Bạn sẽ nhận được khát đủ, cuối cùng, uống từ vòi. Nó luôn luôn ở đó, theo ý của bạn. Nhưng giả sử máy gần nhất là 5 dặm. Đó không phải là một khoảng cách dài như vậy, ngoại trừ bạn không có một chiếc xe hơi. Và nó nóng bên ngoài, như 101 F. Bây giờ các động viên được bạn để đi bộ mà chặng đường dài trong ánh nắng mặt trời? Điều gì nếu bạn đã có một đứa con khát nước?

Nước uống không an toàn
Nếu giọt nước là quan trọng với bạn, không phải vì bạn đang khô nẻ, nhưng chỉ vì bạn muốn hoạt động tối ưu, hãy tưởng tượng nhiều hơn bao nhiêu một số người buộc phải chịu đựng chỉ để có được các yêu cầu tối thiểu hàng ngày của nước. Sống trong thế giới phát triển cũng giống như uống một trư lung thảo: đó là dễ dàng để quên rằng những người khác ít may mắn. Trong khi cơn khát của bạn được dập tắt, gần một tỷ người trên hành tinh này không có nước sạch để uống. 38.000 trẻ em dưới 5 tuổi chết mỗi tuần bởi vì họ thiếu nước không bị ô nhiễm. Phụ nữ châu Phi đi bộ hơn 40 tỷ giờ mỗi năm mang bể chứa có trọng lượng lên đến 18 kg để thu gom nước, mà thường là vẫn không an toàn để uống.

Vì vậy, nếu bạn đã có đủ nước ngày hôm nay để tiếp tục chạy nước đóng chai lavie bộ não của bạn, có lẽ bạn có thể làm một cái gì đó mà sẽ giúp tràn trái tim của bạn, quá. Cung cấp cho các món quà của nước đối với những người không có nó, nhưng rất cần nó. Hãy xem xét việc đóng góp cho từ thiện: nước tại (liên kết là bên ngoài). Ngay cả $ 5 sẽ giúp.

Ngày 15 tháng 10 là Blog Action Day, và chủ đề năm nay là nước. Bạn có thể thực hiện theo các cuộc trò chuyện ở đây.

Bạn có bất cứ suy nghĩ về vấn đề này? Ngoài quyên góp cho tổ chức từ thiện, những gì là các bước tốt nhất chúng tôi có thể làm để giúp lấy nước cho những người cần nó? Bất kỳ thay đổi chúng ta có thể thực hiện trong cuộc sống hàng ngày của chúng tôi?

Nhấp vào liên kết dưới đây và hỗ trợ các nỗ lực của Liên Hợp Quốc để mang lại uống nước an toàn để hàng triệu người.

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License