Cả nước cũng được sử dụng để uống thuốc!

29 Jun 2015 02:04
Tags

Back to list of posts

Theo cảnh báo của các nhà khoa học, nếu một viên thuốc với nước trái cây tùy ý như sữa, cà phê, trà, nước giải khát có ga, nước ép trái cây, nước uống thể thao, nước khoáng, bia hoặc rượu vang … đều không tốt. Ví dụ khi sử dụng sữa để uống với một số kháng sinh (như tetracycline) như trong sữa có chứa canxi có thể tạo thành một hợp chất không hòa tan, làm cho kháng sinh không hấp thu vào máu cho thuốc. Tuy nhiên, vẫn còn những trường hợp hút thuốc cần phải uống sữa như việc sử dụng các loại thuốc gây xói mòn dạ dày (aspirin), hay nôn (hàng ngày phải uống thuốc dễ gây buồn nôn ở một số phụ nữ), hoặc cần chất béo để giảm bớt sự hấp thu thuốc (vitamin A, vitamin D), sự cần thiết phải uống với sữa. Vì vậy, để lựa chọn đúng loại thức uống với thuốc nên hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để được tư vấn.
Cà phê, trà, nước giải khát có ga, sau đó ở trong nước, đặc biệt là ở vùng nước ngọt, nước tăng lực có chứa caffeine (một chất kích thích để giúp tỉnh táo) sẽ kết hợp với các chất có chứa sắt, tạo ra các kết tủa không hấp thụ thuốc.
nước đóng chai quận 10</
thuoc-145b8.jpg

Chỉ nên uống với nước tinh khiết
Ngoài ra nước ép trái cây hiện nay đã được chứng minh là gây hại nếu uống với thuốc như nước cam, nước chanh chua (acid hữu cơ) có thể làm cho kháng sinh như ampicillin, erythromycin, lincomycin bị hỏng do các kháng sinh kém bền vững trong môi trường acid . Sông nước cam, nước ép Apple khi dùng thuốc có thể làm giảm sự hấp thu của một số thuốc như chất sinh học ở ruột làm cam kết về vận chuyển thuốc trong máu không hoạt động. Nước nho ép sử dụng thuốc tránh thai có thể làm giảm tác dụng và làm tăng tác dụng phụ của thuốc, lý do nước nho có thể ức chế các men trong quá trình hấp thụ thuốc, chẳng hạn như thuốc cho bệnh tim mạch và thuốc chống nấm. Nước lựu chứa một loại enzyme có thể làm giảm hiệu quả của việc điều trị tăng huyết áp. Nghiêm trọng nhất là nước bưởi (bưởi), thiên đường khoa học Citrus. Loại bưởi có chứa naringin và bergamotin hoạt động khi uống rượu với một số thuốc như thuốc điều trị rối loạn lipid Statins trên, atelenol điều trị tăng huyết áp … sẽ làm tăng độc tính của thuốc bằng cách ức chế các enzym chuyển hóa thuốc naringin trong gan, dẫn đến nồng độ thuốc tăng trong máu. Để thận trọng hơn cũng nên lưu ý nước bưởi trồng ở nước ta. Ngay cả nước uống thể thao không chứa kali, loại nước này chỉ dành cho người chơi thể thao. Vì vậy, nếu khi sử dụng để uống thuốc có thể trở nên nguy hiểm đối với một số thành phần của thuốc điều trị suy tim, tăng huyết áp. Ngay cả chuối cũng phải cẩn thận vì chuối là loại trái cây giàu kali. Đặc biệt là bia và rượu là thức uống không nên uống với thuốc. Bởi vì rượu sẽ làm tăng độc tính của tổn thương gan paracetamol, tăng độc tính của thuốc aspirin, tổn thương dạ dày làm tăng độc tính của thuốc gây mê gây buồn ngủ. Với thuốc kháng sinh như cephalosporin, thuốc metronidazol … Nếu uống với rượu sẽ gây phản ứng antabuse gây khó chịu, huyết áp thấp rất khó chịu dùng làm thuốc nghĩ như chết.
Đất nước này sẽ uống thuốc tốt nhất?
Có những người cao tuổi do rối loạn bàng quang thường đi tiểu rất sợ uống nước khi ăn vặt đang uống thuốc. Vì vậy, với viên nang hoặc viên nang của thuốc phải được uống một cách dễ dàng, tuy nhiên người bị nước uống với rượu, không khan, do đó các trường hợp đã trở lại trong các viên nang thực quản gây viêm và loét thực quản là rất nguy hiểm. Song cũng cần thuốc với nước đủ uống để giúp hòa tan các Tablet giúp đỡ nhanh chóng được hấp thu vào máu qua đường tiêu hóa. Đó là chưa kể đến những nhu cầu cần thiết cho một số loại thuốc có chứa chất Sulfamid đòi hỏi nhiều nước để uống được lọc, bài tiết nước tiểu mà không gây thiệt hại nhiều sỏi thận gần.

Vì vậy, khi uống thuốc viên, viên nang với nước là tốt nhất. Khoa học đã chỉ ra rằng chỉ có nước tinh khiết là nước dùng để uống thuốc tốt nhất. Nước lọc đun sôi để thăng trầm mát nước hoặc vệ sinh lọc. Đây là loại tốt nhất của nước dùng để uống thuốc vì nó đã được tiệt trùng, các chất tan như canxi, magiê, natri, kali, đặc biệt là các chất độc hại như arsenic … được lấy ra hoặc ngưỡng cho phép. Vì vậy, khi uống thuốc với loại nước này sẽ không được các chất hòa tan trong tương tác với nước với loại thuốc này làm thay đổi tác dụng của thuốc. Với số tiền này của nước cũng giúp mang đủ thuốc (viên nén hoặc viên nang) từ miệng xuống dạ dày xuống nhanh, tan rã và hòa tan tạo dung dịch thuốc, sau đó trôi xuống ruột là vị trí của thuốc sẽ hấp thụ vào máu dẫn đến các cơ quan trong cơ thể để làm việc. Nước đóng chai có thể được sử dụng nhưng phải được sử dụng hơn là nước nước tinh khiết có chứa các chất khoáng (nước khoáng) để uống, bởi vì các khoáng chất như canxi, natri … có thể ảnh hưởng đến cách nhiệt.

Comments: 0


Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License