NHỮNG MÓN QUÀ ĐẶC TRƯNG NGÀY TẾT CỦA NGƯỜI VIỆT

28 Dec 2016 04:40
Tags

Back to list of posts

Trong cái không khí se lạnh của những ngày đầu năm, Nhân sâm luôn là dịp để người thân trong gia đình quay quần ngồi lại bên nhau. Họ chia sẻ cho nhau những niềm vui và nỗi buồn mà họ đã trải qua trong năm cũ và trao nhau những lời chúc tốt đẹp trong năm mới. Để cuộc nói chuyện diễn ra suôn sẻ và ấm cúng hơn thì người ta thường nhâm nhi tách trà hay vài loại bánh mứt cho thêm không khí. Trong những buổi gặp gỡ quan trọng như thế này thì quà biếu là một thứ không bao giờ thiếu. Có rất nhiều món quà thể hiện được tâm ý của người tặng và cũng mang lại niềm vui cho người được nhận, chẳng hạn như tranh, câu đối, củ nhân sâm hàn quốc, bánh kẹo hay hoa quả,…

Những món quà biếu truyền thống:

Theo xu hướng phát triển của xã hội ngày nay, qua tang tet doanh nghiep 2017 hàng ngoại nhập đã chiếm một vị trí nhất định trong long người tiêu dùng. Nhưng không phải vì thế mà hàng trong nước bị tẩy chay, những mặt hàng truyền thống dùng để biếu tặng vào những dịp tết như bánh chưng, bánh tét hay những cây giò lụa tự tay họ làm vẫn mang lại một ý nghĩa vô cùng lớn nhất là đối với người dân thành thị. Không chỉ mang lại may mắn, bình an mà còn đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Câu đối, tranh chữ:

Thay vì trao nhau những lời chúc chân thành vào những ngày đầu năm mới thì chúng ta cũng có thể tặng nhau những câu đối hay những bức tranh chữ do chính tay mình thêu cũng mang lại những ý nghĩa không kém. Những tâm tư, quà tặng tết đinh dậu tình cảm khó nói thành lời, chúng ta có thể thông qua những âu đối hay những bức tranh chữ ấy gửi đến người nhận. Họ sẽ nhìn thấy được tâm ý mà mình muốn gửi gắm.

Giỏ hoa quả:

Đối với miền Bắc: giỏ hoa quả cần phải có những loại quả sau: táo, thanh long, trái lưu hay trái đào. Bởi những trái này mang ý nghĩa tài lộc, phú quý, con cháu đầy đàn.

Còn đối với miền Nam: chỉ cần có 5 loại quả sau: mãng cầu, sung, dừa, đu đủ, xoài, ý nghĩa hy vọng một năm mới an lành, hạnh phúc và sung túc.

Bánh kẹo, rượu hoặc trà:

Ngoài những món quà biếu tết trên, thì bánh kẹo, rượu hoặc trà cũng là một trong những món quà biếu tết được người tiêu dùng ưa thích nhất, bởi sự tiện lợi và sang trọng mà chúng mang lại. Tùy vào sở thích của từng người mà bạn có thể chọn loại bánh kẹo, hương vị của trà hoặc rượu để vừa long người nhận, thể hiện được tâm ý mà mình muốn gửi đến họ.

Comments: 0


Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License