Cách nhận biết nước có chất lượng

01 Jul 2015 07:46
Tags

Back to list of posts

Hiện nay, ngày càng nhiều gia đình sử dụng nước đóng chai, nước khoáng … mà không hiểu tác động của chúng đối với sức khỏe. Nếu bạn chọn No, không hiệu quả làm mới mà nước evian quận 1 không còn gây hại cho sức khỏe.

Nước tinh khiết

Nước khoáng là từ một cuộc gọi nào cho đóng chai loại nước uống tự nhiên được sử dụng trước đây. Nước tinh khiết là nước lọc, Tổng cục nước biển đã qua khử trùng công nghiệp hoặc nấu sôi tại nhà.

Chúng ta cần phân biệt các loại nước đóng chai là nước tinh khiết hoặc nước khoáng. Nước tinh khiết là loại thông thường được đề nghị hàng ngày cho tất cả mọi người, có hoặc không có bệnh. Khi nói về nhu cầu nước khuyến nghị cho một người trong một ngày, bạn có thể điều trị này nhu cầu nước tinh khiết nước ion life 19L.

Nước khoáng

Là nước uống có chứa các chất khoáng như natri, kali, canxi, ma-Jesus … Các loại nước khoáng do chứa các khoáng chất nhiều hơn nên được sử dụng vào đúng thời điểm, đúng đối tượng, không được sử dụng một cách bừa bãi. Các loại nước khoáng thiên nhiên thường có nồng độ khoáng không quá cao nên những người lớn có chức năng thận tốt có thể được sử dụng. Nước khoáng được khuyến khích sử dụng cho những người tập thể dục hoặc làm việc ngoài trời bị mất nhiều mồ hôi, người bị tiêu chảy ion khoáng sản để bù đắp cho cơ thể bị mất qua mồ hôi và phân trong vài giờ ngắn sau khi mất nước, sau đó vẫn nên dùng nước đóng chai để bù đắp cho cơ thể . Đối với những người bình thường (không bị mất nhiều khoáng chất như các đối tượng nêu trên) không khuyến khích việc sử dụng nước khoáng thường xuyên, mặc dù nếu thận hoạt động tốt các khoáng chất dư thừa vẫn đang được xử lý. Bệnh thận có chức năng thải khoáng kém cũng không nên uống nước khoáng vì những chất khoáng dư thừa sẽ tích lũy lại trong người và gây rối loạn nhịp tim, tăng huyết áp, phù …

iza108714-df660.jpg

Với trẻ lớn hơn, chỉ sử dụng nước tinh khiết nước wami 19L không có chứa chất khoáng để pha sữa và cho uống hằng ngày, vì chức năng thận của trẻ nhỏ, yếu và cũng không nên bắt thận trẻ làm việc nhiều hơn để xả chất khoáng dư thừa ra. Nước khoáng chỉ nên dùng khi trẻ bị tiêu chảy hoặc nôn mửa nhiều khoáng chất bị mất cần bổ sung.

Ngoài ra, các vi khoáng chất như kẽm, nếu quá nhiều nước wami 20L cũng có thể gây ngộ độc kẽm cấp tính với các biểu hiện đau vùng thượng vị, chóng mặt và ói mửa. Flo cũng là khoáng chất quan trọng tham gia vào quá trình phát triển răng, men răng và ngà răng, tạo ra để giúp các men cứng. Nhưng nếu sử dụng flo không đúng có thể dẫn đến ngộ độc flo.

Đất nước này có rất nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai. Nhưng chủ yếu là các cơ sở sản xuất có quy mô vừa và nhỏ, công nghệ cũng đã không được đầu tư đầy đủ, sản xuất không đảm bảo vệ sinh môi trường … Thực tế nước wami 350ml cho thấy 27,9% không đảm bảo điều kiện sản xuất, 24,9% chất lượng vệ sinh nước không đảm bảo, có PH cao, nhiễm vi sinh như Coliforms, Preudomons aeruginosa, rất nguy hiểm có thể gây mủ vết thương, gây viêm phổi, hệ thống hô hấp, suy yếu hệ thống miễn dịch … Vì vậy, mỗi gia đình nên nấu sôi, lọc nước sạch bởi lọc Pasteur với thạch cao là tốt nhất. Nếu sử dụng nước đóng chai nên chọn các nhà sản xuất có uy tín để đảm bảo sức khỏe.

Comments: 0


Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License