Nguồn nước trong tự nhiên

15 May 2015 02:41
Tags khiết nước tinh

Back to list of posts

Các sao chổi, các đối tượng trans-Neptunian hoặc thiên thạch giàu nước (protoplanets) từ các vòng ngoài của vành đai tiểu hành tinh chính va nước khoáng lavie 500ml chạm với Trái đất có thể đã mang nước đến các đại dương của thế giới. Các phép đo tỉ lệ của các đồng vị hydro deuterium và Protium điểm các tiểu hành tinh, kể từ khi nước khoáng tinh khiết tạp chất tỉ lệ tương tự trong thiên thạch hạt giàu cácbon đã được tìm thấy trong nước đại dương, trong khi đo lường trước đó nồng độ của các đồng vị trong sao chổi và các đối tượng trans-Neptunian tương ứng chỉ hơi nước trên trái đất.

water%2B(1).jpg

Planetesimals làm nóng bởi sự phân hủy của nhôm. Điều này có thể khiến nước tăng lên bề mặt. Các nghiên cứu gần đây cả cho thấy rằng nước với tỷ lệ tương tự Deuterium-to-Hydrogen là đã có sẵn tại thời điểm hình thành của trái đất, bằng chứng là trong "eucrites" cổ thiên thạch có nguồn gốc từ các tiểu hành tinh Vesta .
Đó nước trên trái đất có nguồn gốc hoàn toàn từ đại lý proh20 các sao chổi là không hợp lý, như là kết quả của các phép đo của tỷ lệ đồng vị của hydro trong bốn sao chổi Halley, Hyakutake, Hale-Bopp, và 67P / Churyumov-Gerasimenko bởi các nhà nghiên cứu như David Jewitt, như là theo nghiên cứu này tỷ lệ deuterium để Protium (tỷ lệ D / H) của các sao chổi là khoảng gấp đôi của nước đại dương. Tuy nhiên những gì là không rõ ràng là liệu những sao chổi là đại diện của những người từ vành đai Kuiper. Theo A. Morbidelli [4] phần lớn nhất trong nước hiện nay xuất phát từ protoplanets hình thành trong vành đai tiểu hành tinh bên ngoài mà rơi về phía Trái đất, như được chỉ ra bởi tỷ lệ D / H trong chondrite cacbon giàu. Các nước trong chondrite cacbon giàu trỏ đến một tỷ lệ D / H tương tự như nước đại dương. Tuy nhiên, cơ chế đã được đề xuất cho thấy rằng D / H-Tỷ lệ nước đại dương có thể đã tăng lên đáng kể trong suốt lịch sử của trái đất. Một đề nghị như vậy là phù hợp với khả năng rằng một số lượng đáng kể của các nước trên Trái đất đã hiện diện trong quá trình tiến hóa ban đầu của hành tinh.

Phép đo gần đây của các thành phần hóa học của đá Mặt trăng cho thấy rằng trái đất được sinh ra với nước của nó đã hiện diện. Điều tra mẫu âm lịch tiến đến Trái đất 15 Apollo và 17 nhiệm vụ tìm thấy một tỷ lệ deuterium-to-hydrogen khớp với tỉ lệ đồng vị trong chondrite cacbon. Tỷ lệ này cũng tương tự như tìm thấy trong nước trên Trái đất. Các phát hiện cho thấy một nguồn chung của nước cho cả hai đối tượng. Điều này hỗ trợ một lý thuyết rằng Jupiter tạm di cư vào các hệ thống năng lượng mặt trời bên trong, gây mất ổn định quỹ đạo của thiên thạch hạt cacbon giàu nước. Kết quả là, một số các cơ quan có thể đã rơi vào trong và trở thành một phần của nguyên liệu để làm cho trái đất và các nước láng giềng. [6] Việc phát hiện hơi nước ngoài gassing từ Ceres cung cấp thông tin liên quan về nội dung nước-đá của tiểu hành tinh đai.
Một số lượng đáng kể các nước đã từng có trong các tài liệu trong đó hình thành Trái đất. Những phân tử nước sẽ thoát khỏi lực hấp dẫn của Trái đất một cách dễ dàng hơn khi nó là khối lượng nhỏ hơn trong quá trình hình thành của nó. Hydro và heli được dự kiến ​​sẽ bị rò rỉ từ không khí liên tục, nhưng việc thiếu các khí trơ dày đặc hơn trong bầu không khí hiện đại cho thấy rằng cái gì tai hại xảy ra với bầu khí quyển.
nuoc khoang lavie 500ml
Một phần của hành tinh trẻ theo lí thuyết đã bị gián đoạn bởi những tác động mà tạo ra Mặt trăng, mà nên đã gây ra sự tan chảy của một hoặc hai khu vực rộng lớn. Thành phần hiện tại không phù hợp tan chảy hoàn toàn và thật khó để làm tan chảy và trộn các khối đá khổng lồ hoàn toàn. [10] Tuy nhiên, một phần hợp lý của vật liệu nên đã bị bốc hơi bởi tác động này, tạo ra một bầu không khí rock-hơi xung quanh hành tinh trẻ. Tảng đá hơi nước tinh khiết sẽ ngưng tụ trong hai ngàn năm, để lại đằng sau các chất bay hơi nóng mà có lẽ dẫn đến một bầu không khí dioxide carbon nặng đại lý sapuwa với hydro và hơi nước. Đại dương nước lỏng tồn tại mặc dù nhiệt độ bề mặt của 230 ° C vì áp suất không khí của khí quyển CO2 nặng. Khi làm lạnh tiếp tục, hút chìm và hòa tan trong nước biển loại bỏ hầu hết CO2 từ khí quyển nhưng mức dao động dữ dội như bề mặt và lớp phủ chu kỳ mới xuất hiện

Comments: 0


Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License