Uống nước ngọt có ga dễ bị béo phì

01 Jul 2015 07:36
Tags

Back to list of posts

Những người uống một lít Coke nước evian 350ml mỗi ngày làm tăng nguy cơ trong gan, cơ và chất béo xung quanh các cơ quan trong bụng. Nó là kết quả của một nghiên cứu của Đan Mạch. Sự tích tụ của chất béo từ lâu đã được cho là có liên quan đến bệnh tiểu đường và bệnh tim ", nghiên cứu cho thấy những ảnh hưởng của đồ uống có đường xấu không chỉ dừng lại ở thừa cân hoặc béo phì. Nó cũng làm cho cơ thể tích tụ chất béo dư thừa trong các chất không cần thiết nơi, "Frank Hu, một giáo sư tại trường Cao đẳng y tế công cộng tại Đại học Harvard, người không tham gia vào nghiên cứu cho hay.

Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Đại học Aarhus (Đan Mạch), các nhà khoa học cho rằng các đối tượng nghiên cứu mỗi ngày uống 1 lít nước evian 500ml của một trong những đồ uống sau: nước, sữa, nước soda và đường Coke thường là trong vòng 6 tháng. Tất cả 47 đối tượng nghiên cứu bị thừa cân hoặc béo phì.

Trong số các nhà nghiên cứu chọn nhóm đối tượng vì họ dự đoán những thừa cân hoặc béo phì sẽ nhạy cảm với những thay đổi trong chế độ ăn uống nước vihawa so với những người có trọng lượng bình thường. Sự kết thúc của cuộc nghiên cứu, những người uống Coke tăng 25% chất béo xung quanh các cơ quan và khoảng 50% chất béo trong gan và cơ bắp.

Tất cả sự tích tụ mỡ như vậy được cho là gây tăng nguy cơ bệnh chuyển hóa như đái tháo đường, bệnh tim và đột quỵ.

1. Sỏi thận

Nghiên cứu cho thấy rằng nước giải khát uống kèm với nguy cơ của thận và niệu quản, sỏi. Nước ngọt nước vĩnh hảo quận 10 làm giảm khả năng hấp thụ canxi và kali của cơ thể, trong khi tăng sự hấp thu của đường, có thể dẫn đến sự tích tụ của sỏi.

2. Béo phì

Nghiên cứu đã chứng minh rằng nước ngọt thúc đẩy bệnh béo phì, và hạn chế sử dụng loại nước này sẽ giúp kiểm soát cân nặng.
nuoc-ngot-co-ga-3.jpg

3. thiếu hụt dinh dưỡng

Những người uống nhiều nước ngọt, tiêu thụ nội dung chất xơ, protein và các loại thực phẩm tinh bột có chứa sẽ giảm. Điều này đặc biệt có hại cho trẻ em và trẻ vị thành niên. Ngoài ra, những người uống đồ ngọt thường xuyên cũng hiếm khi ăn đủ vitamin và khoáng chất.

4. Bệnh tiểu đường

Một cuộc khảo sát theo dõi trong 8 năm trên hơn 91.000 phụ nữ cho thấy nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tăng gấp đôi ở những người uống một hoặc nhiều nước ngọt lon mỗi ngày, so với những người uống ít hơn

5. Loãng xương, gãy xương

Các nghiên cứu đã chỉ ra mối quan hệ giữa nước ngọt và mật độ xương giảm. Uống nước ngọt quá nhiều nước vĩnh hảo quận 7 sẽ làm tăng nguy cơ gãy xương.

6. Bệnh răng

Lượng nước ngọt để uống và nguy cơ mắc bệnh là khá rõ ràng. Sâu răng có thể làm nước ngọt ] đã mất nội dung caxin, vì thế, răng trở nên nhạy cảm.

7. Gout

Nước ngọt làm tăng nồng độ acid uric trong cơ thể con người, và do đó làm tăng nguy cơ bệnh gút. Một số nhà nghiên cứu tin rằng việc sử dụng quá mức nước ngọt nước wami thậm chí có thể gây ra huyết áp cao.

Comments: 0


Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License