Cảnh báo về nấm mốc dược thảo

14 Nov 2016 09:52
Tags

Back to list of posts

Trưởng nhóm nghiên cứu tại Đại học Peshawar Samina Ashiq và các đồng nghiệp của ông đã xem xét hơn 30 mẫu thực vật thường được sử dụng như là cơ sở của một loại thảo mộc tròn tại thị trường Pakistan. Kết quả cho thấy khuôn mặt trên 90% mức nhân sâm hàn quốc 6 năm tuổi và các mẫu quá mức lên đến 70% của các mẫu.

hongsambabybio_thumb.jpg
Khi phát hiện độc tố nấm mốc, được gọi chung là độc tố nấm mốc, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng có đến 31% các loại mốc tạo ra độc tố nấm độc hại, bao gồm cả sản xuất aflatoxin bằng 19% (liên quan đến ung thư gan) và 12% ochratoxin (gây tổn hại cho gan và thận). Aflatoxin được quan sát thấy trong 30% mẫu và trong 26% của các loại thảo mộc ochratoxin mẫu. Các nhà khoa học tin rằng các loại thảo mộc có thể uốn nắn ô nhiễm ở tất cả các khâu sản xuất, chẳng hạn như trồng, thu hoạch, chế biến, vận chuyển và lưu trữ.http://samyenthinhphat.com/vi-sao-nhan-sam-han-quoc-6-nam-tuoi-la-loai-sam-tot-nhat-.htmlyensaocangio_thumb.jpg
Nhóm nghiên cứu đã xác định được độc tố từ nấm mốc trong các loại thảo mộc có thể gây ra ung thư gan, suy thận, rối loạn sinh sản và hạn chế chức năng của hệ thống miễn dịch, nhưng cơ quan y tế chưa biết đúng. Họ đề nghị rằng chính phủ nên có biện pháp để kiểm soát và thiết lập các tiêu chuẩn cho việc lưu thông của các loại thảo mộc.

Comments: 0


Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License