Trước lúc quyết định trên được đưa ra, một số chuyên gia kinh tế

27 Jun 2016 02:12
Tags

Back to list of posts

Theo tin trong khoảng Văn phòng Chính phủ chiều 9/5, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký văn bản thông tin ý kiến chính thức của Thủ tướng Chính phủ: Chưa xem xét ưng chuẩn chủ trương đầu tư Công trình tuyến liên lạc thủy Xuyên Á trên sông Hồng.

Cụ thể, theo nguồn tin trên, mặc dù Bộ Kế hoạch và đầu cơ đã với Công văn số 3091/BKHĐT-GSTĐĐT ngày 26/4/2016 về chủ trương đầu cơ Công trình đầu cơ xây dựng tuyến giao thông thủy xuyên Á trên sông Hồng kết hợp thủy điện theo hình thức BOO (Dự án), về việc này, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký văn bản truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về Công trình.
Nội dung văn bản khẳng định: "Thủ tướng Chính phủ chưa xem xét việc phê duyệt chủ trương đầu cơ Dự án vì chưa đủ căn cứ, cơ sở theo quy định của pháp luật".

Cũng theo văn bản trên, Thủ tướng Chính phủ bắt buộc Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, hài hòa có những Bộ, lĩnh vực doanh nghiệp vun đắp Quy hoạch đại quát khai thác sông Hồng để đảm bảo tăng trưởng vững bền. Việc xây dựng Quy hoạch nêu trên phải được thực hiện một cách thức chu đáo, khoa học và phải với sự tham gia của những địa phương liên quan, những nhà công nghệ, những cơ quan nghiên cứu, chiến trận Tổ quốc Việt Nam và những tổ chức chính trị, xã hội khác là đại diện cho lợi ích của người dân trong lưu vực đồng bằng sông Hồng.

Được biết, văn bản trên cũng được gửi đến các bộ, lĩnh vực can hệ và UBND các tỉnh can hệ tới việc triển khai Công trình này.

Trước ngừng thi côngĐây, cuối ngày, một nguồn tin có thẩm quyền tiết lộ sở hữu Dân trí: "Thực ra Công trình này sẽ không cần phải ra 1 quyết định hay văn bản cụ thể để chưng mà chỉ có thông báo quan điểm của lãnh đạo Chính phủ, đây là Công trình chưa đủ điều kiện về phổ biến mặt, mới là ý tưởng nên Chính phủ chưa xem xét".

"Đó mới chỉ là 1 nghiên cứu, 1 đề xuất, chưa có lõi Dự án nào cả thì Chính phủ chưa có thể coi xét, chuẩn y hay ko phê chuẩn. những đơn vị, tư nhân đều mang thể nghiên cứu, đề xuất, nhưng đủ điều kiện để trình coi xét duyệt là chuyện khác. Hơn nữa, ý tưởng này ngay bắt đầu từ Bộ Kế hoạch-Đầu tư trình lên đã gặp phải đa dạng quan điểm phản đối, Đánh giá ảnh hưởng thụ động trong khoảng các chuyên gia kinh tế, giới chuyên môn thì càng không đủ căn cứ để xem xét", nguồn tin trên khẳng định.

thảo luận mang phóng viên Dân Trí chiều nay, chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh cho biết, ông "cảm thấy vui mừng và khôn xiết ủng hộ quyết định của Thủ tướng" về vấn đề này. song song, ông Doanh cũng cho biết: "Tôi rất ngạc nhiên khi các bộ ngành nghề đã ủng hộ 1 bí quyết vội vàng mang Dự án này".

Trước lúc quyết định trên được đưa ra, một số chuyên gia kinh tế còn chờ đợi đa dạng khả năng Thủ tướng sẽ ra văn bản bác bỏ đề nghị đề cập trên bởi ngay kể từ rò rỉ thông tin về Dự án, đã sở hữu không ít những học giả Tìm hiểu về tính "lợi bất cập hại" của siêu Công trình này. Cụ thể, chưa thấy ích lợi mà Công trình mang đến bao lăm nhưng nhãn tiền đã thấy được hàng loạt tác động thụ động mà Công trình này có thể gây ra có khu vực quanh co Dự án.

Về Công trình này, chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh cho biết, sông Hồng mang độ dốc rất phải chăng nên nếu như trữ nước tinh khiết sẽ phải cần tới diện tích rất rộng, do vậy, Dự án này nếu vun đắp sẽ mang ảnh hưởng đông đảo mặt đến môi trường, nhất là với hoạt động cung cấp tại đồng bằng sông Hồng - vốn là nơi hàng ngàn năm nay người dân đã canh tác trồng lúa tại đây.

Hơn nữa, khi mà tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) hưởng lợi lớn từ Công trình này thì lợi ích về phía Việt Nam chẳng là bao. Theo ngừng thi côngĐây, trong khi Dự án hỗ trợ Vân Nam về giao thương, xuất nhập khẩu thì cũng sẽ khiến trạng thái buôn lậu biên giới giữa hai nước tinh khiết Trung Quốc - Việt Nam vốn đã rất phức tạp sẽ càng trở thành phức tạp hơn.

Ông Doanh cũng phân trần mối quan ngại về năng lực tài chính của chủ đầu tư. "Họ vay vốn từ nhà băng thương mại với lãi suất từ 4-9%. giả dụ vay tới 7% thì cứ 10 năm, vốn vay cùng lãi nâng cao lên gấp đôi, vậy mà họ lại tính toán rằng mang thể hoàn vốn trong 25 năm. Họ đòi số đông rất phổ biến ưu đãi: bán điện cao hơn giá bây giờ, đòi thu phí tải tuyến phố thủy và ko đưa ra phương án là bao giờ sẽ giới hạn thu để chuyển giao. thành ra, án ngữ trên cái sông Hông sẽ là một công trình tư nhân chứ ko phải là một dự án công cộng" - chuyên gia Lê Đăng Doanh Phân tích.

tấn sĩ Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu điều hành kinh tế trung ương cho biết: "Tôi mong là Thủ tướng sẽ ko bằng lòng bắt buộc khiến cho Dự án trên bởi tư nhân tôi, không thấy điểm nào hợp lý ở ý tưởng làm tuyến liên lạc thủy cũng như các Dự án thuỷ điện mà bên chủ đầu cơ đã buộc phải. trong khi ngừng thi côngĐây, những hậu quả lớn lớn của Công trình, nếu như được khai triển với thể trông thấy rõ".

1 số chuyên gia khác như Giáo sư Phạm Hồng Giang – chủ tịch Hội Đập lớn và tăng trưởng nguồn nước tinh khiết Việt Nam cho rằng Dự án ko khả thi vì không đáp ứng mang đặc điểm sông Hồng. cùng lúc cho rằng, Dự án này nếu triển khai sẽ nhấn chìm hồ hết diện tích đất canh tác đôi bờ sông Hồng. trong khi chậm triển khai, GS-TS Vũ Trọng Hồng - nguyên Thứ trưởng Bộ NNPTNT, chủ tịch Hội Thủy lợi Việt Nam thì bày tỏ lo ngại, Công trình này sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của gần 20 triệu dân vùng đồng bằng song Hồng trên phạm vi diện tích sắp 2 triệu ha, trong chậm tiến độ đất nông nghiệp chiếm sắp một triệu ha, với sắp 700.000ha là đất phù sa mỡ màu, được bồi đắp trong khoảng hàng nghìn năm để lại.

Dự án liên lạc con đường thủy xuyên Á và thủy điện trên sông Hồng do tổ chức TNHH Xuân Thiện, thành viên Tập đoàn ThaiGroup (tiền thân là Tập đoàn Xuân Thành) bắt buộc sở hữu tổng nguồn vốn dự kiến lên tới trên 1,1 tỷ đô la Mỹ (khoảng 24.500 tỷ đồng). Trong Đó, mức giá vun đắp là 8.207 tỷ đồng, giá bán trang bị 4.558 tỷ đồng, giá thành bồi hoàn tái định cư một.230 tỷ và phòng ngừa khoảng 6.549 tỷ đồng… Cơ cấu vốn gồm 30% tự có của doanh nghiệp, còn lại 70% là vay thương nghiệp sở hữu lãi suất 4-9%.

Dự án được bắt buộc thực hiện theo dạng hiệp đồng BOO (xây dựng - mang - kinh doanh). với việc nạo vét 288 km con đường sông và hài hòa khiến cho thủy điện, Dự án giao thông các con phố thuỷ xuyên Á này dự tính kết nối, nâng cấp hai tuyến chuyển vận thủy từ Hải Phòng - Việt Trì (Phú Thọ) có Hà Nội - Lạch Giang (Nam Định).

Để đảm bảo tiêu chí liên lạc quy mô to, chủ đầu cơ bắt buộc sẽ vun đắp 6 đập thuỷ điện và âu tàu để nâng mực nước tinh khiết cho tàu trọng tải lớn qua lại. Đây là các dự án thuỷ điện cấp II kiểu tuabin trục ngang cột nước tinh khiết tốt. Tổng công suất bề ngoài khoảng 228 MW, phân phối 912 triệu kWh một năm.

song song, Xuân Thiện cũng với ý định vun đắp 7 cảng dọc tuyến: cảng thị trấn Mới, Apatit, Quý Xa (Lào Cai), cảng Văn Phú (Yên Bái), cảng Ngọc Tháp, Cổ Tiết (Phú Thọ), cảng phía Bắc (Hà Nội) thuộc những tỉnh Phú Thọ, yên ổn Bái, Lào Cai và Hà Nội.

Chủ đầu cơ bắt buộc, Công trình này sẽ được Nhà nước tinh khiết tương trợ giá thành điện để bù giá thu phí vận chuyển và giá tiền điều hành thu phí, duy tu bảo dưỡng công trình (5 năm đầu là một.900 đồng/KWh, 5 năm tiếp theo là 2.380 đồng, các năm tiếp theo tối thiểu là 2.970-3.560 đồng/KWh). tuy nhiên, được miễn tiền thuế sử dụng đất, miễn thuế tài nguyên nước tinh khiết và thuế nhà sản xuất môi trường rừng, miễn thuế thu nhập tổ chức tới thời khắc hoàn vốn…

lúc tham mưu quan điểm các bộ ngành, Công trình này nhận được tương đối nhiều sự đồng thuận về chủ trương. chẳng hạn, Bộ công thương đánh giá "đây là Công trình đa chỉ tiêu xây dựng hệ thống giao thông thuỷ kết hợp sở hữu thuỷ điện, thực hành theo hình thức BOO thích hợp sở hữu chủ trương phường hội hoá đầu cơ của Nhà nước tinh khiết". trong khi Đó, Bộ tài chính đề xuất nhà đầu tư cần chứng minh năng lực tài chính, phương án và khả năng huy động vốn chủ nhân để thực hiện; đồng thời cho rằng việc hỗ trợ cơ chế giá tiền điện đặc thù cho Dự án cần nghiên cứu thêm.

Kết quả lấy ý kiến độc giả của Dân Trí tính đến cuối chiều 9/5 cho thấy, mang tới 89,38% quan niệm độc giả đề xuất "Chính phủ bác bỏ ngay đề nghị này vì đây là Dự án sẽ mang phổ quát ảnh hưởng thụ động về kinh tế - phường hội". Chỉ mang 3,78% quan niệm Phân tích "đây là Dự án ó hiệu quả kinh tế - xã hội, Chính phủ nên coi xét, thông qua".

Việc Chính phủ bác, không coi xét Dự án trên được phần lớn độc giả của Dân trí bình luận 1 quyết định "hợp lòng dân" song song sẽ càng tăng thêm uy tín của người đứng đầu Chính phủ sau phổ biến chỉ đạo kịp thời của Thủ tướng thời gian qua, tiêu biểu như vụ việc quán cà phê Xin Chào.

Comments: 0


Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License