Đơn vị nào đứng đầu thị trường nước đóng chai

23 Dec 2015 04:24
Tags

Back to list of posts

nước khoáng wami 20L Thị trường nước tinh khiết ở Việt Nam được xem như một chiếc bánh lớn mà nhiều nhà sản xuất muốn đột nhập vào. Do đó cạnh tranh với sự tham gia của ngày càng nhiều các thương hiệu của thị trường nước đóng chai tại Việt Nam đang ngày càng khốc liệt.

Trong năm 2009, Neilsen Việt Nam đã công bố một báo cáo khảo sát thị trường nước uống đóng chai và thực hiện các tiêu đề với La Vie thương hiệu chiếm 31% của thị trường - các nhà lãnh đạo thị trường; Aquafina của PepsiCo phía sau với gần 30%. Nhìn chung, các hãng lớn là La Vie 4, Aquafina, Vĩnh Hảo và Joy (nay Coca-Cola của Dasani Việt Nam) chiếm khoảng 80% thị phần.

cuocchoicuacac12a1e2b12.jpg

nước khoáng wami 350ml Tuy nhiên, theo kết quả khảo sát của một công ty nghiên cứu thị trường tại Việt Nam, xét về doanh thu trong năm 2011, Pepsi đã dẫn đầu thị trường với nhãn hiệu Aquafina, La Vie xếp thứ hai, tiếp theo là nước khoáng Khánh Hòa. Kể từ đó, Việt Nam có thị trường khoảng 1000 đơn vị sản xuất nước uống tinh khiết đóng chai, nhưng thực tế thương hiệu đại diện cho ít hơn 0,5% của con số này.

Các nhà sản xuất đã chọn con đường riêng của họ để đối phó với thị trường cạnh tranh và nỗ lực của mình để gia tăng thị phần. Ví dụ, La Vie lựa chọn để đi vào chiều sâu. Tạm dừng ở quy mô hai nhà máy sản xuất đặt tại Hưng Yên và Long An "bao thầu" cả thị trường miền Bắc, Trung và Nam, lần này La Vie quyết định tập trung vào đầu tư và phát triển sản xuất dây chuyền sản xuất, nâng cấp công nghệ để cạnh tranh với các thương hiệu khác.

nước khoáng wami 500ml Trong khi đó, Aquafina là sức mạnh ở mặt hàng chai nhỏ (350ml - 500ml). Chiến thắng của họ yếu tố chủ yếu nằm ở vị trí của khách hàng. Do đó, Aquafina trở thành đối thủ "đáng gờm" của La Vie, sau đó là Coca-Cola cho sản phẩm Dasani.

EI chương trình khảo sát gần đây, La Vie vẫn dẫn đầu thị phần bán lẻ của nước đóng chai, nhưng chỉ ở mức 27%. Về tiềm năng của doanh nghiệp trong nước, sản phẩm của Vĩnh Hảo bán chạy hơn La Vie không phải là nước khoáng hàng truyền thống mà là nước tinh khiết đóng chai mang nhãn hiệu Vihawa (19 lít).

nước khoáng wami Với nhãn này, sức hút của thị trường tăng 4 lần so với các thương hiệu nước khoáng đóng chai cùng. Tuy nhiên, điều đáng nói là chỉ Vihawa hiện diện mạnh mẽ trên thị trường trong thời gian gần đây, mặc dù thương hiệu này có tuổi thọ dài.

Mỗi bên đã lựa chọn hướng đi riêng của mình và sự cạnh tranh giữa các ông lớn sẽ tiếp tục. Người tiêu dùng đang đứng giữa hưởng lợi nhưng họ cũng cần phải được khôn ngoan để lựa chọn cho mình một thương hiệu nước uống an toàn.

Comments: 0


Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License