Thói quen uống nước làm tăng nguy cơ tiểu đường

25 Nov 2015 09:56
Tags

Back to list of posts

nước vihawa quận tân phú Những thói quen uống nước giải khát hàng ngày làm tăng nguy cơ tiểu đường
Trong một nghiên cứu công bố trên tạp chí Diabetologia, các chuyên gia cho biết tăng 5% năng lượng được cung cấp mỗi ngày từ đồ uống có đường như nước ngọt hoặc đồ uống có chứa đường có ga, nguy cơ tiểu đường Type 2 có thể tăng lên đến 18%.
Chọn thức uống thích hợp để giúp làm giảm nguy cơ tiểu đường
Uống nước đun sôi thay vì nước ngọt hoặc sữa ngọt ngào làm giảm nguy cơ của bệnh tiểu đường.

"Nghiên cứu của chúng tôi cung cấp bằng chứng quan trọng liên quan đến các khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới cho việc tiêu thụ hạn chế lượng đường tự do trong các bữa ăn hàng ngày" - bằng chứng trực quan để hỗ trợ đáng giá này nghiên cứu về mối liên quan giữa tiêu thụ đồ uống có đường và bệnh tiểu đường loại 2, nhưng nghiên cứu trước đây dựa trên việc sử dụng một bảng câu hỏi về tần suất sử dụng thực phẩm. Điều này làm cho nó khó khăn để tính toán dựa trên đồ uống cá nhân và đường phần lớn mất tích trong các đồ uống có.

nước vihawa quận thu duc Các chuyên gia nghiên cứu tiêu thụ nước giải khát của 25 639 người lớn tuổi từ 40-79 tuổi ở Anh và không có ai tham gia thử nghiệm bệnh tiểu đường. Để đo lượng nước tiêu thụ, những người tham gia ghi lại tất cả mọi thứ họ ăn và uống trong 7 ngày liên tiếp.
TS. Forouhi cho biết: "Bằng cách đánh giá chi tiết chế độ ăn uống với một cuốn nhật ký thực phẩm, chúng tôi đã nghiên cứu dựa trên các loại khác nhau của đồ uống có đường và đồ uống có chứa chất làm ngọt - cho chế độ ăn uống không cồn dụ (nước có ga cho người ăn kiêng) - và nước ép trái cây, và kiểm tra xem những gì sẽ xảy ra nếu nước khoáng, trà hoặc cà phê không đường được thay thế đồ uống có đường ".

soft-drink.jpg

nước vĩnh hảo 19L Những người tham gia trong cuộc thử nghiệm đã được theo dõi trong khoảng 11 năm sau khi hoàn thành việc đánh giá chế độ ăn uống. Trong thời gian này, 847 người tham gia đã được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường type 2 bắt đầu.
Đối với mỗi phần ăn hàng ngày sử dụng các loại đồ uống có ga ngọt, thức uống ngọt và đồ uống có chứa chất làm ngọt sữa, các nhà nghiên cứu thấy rằng nguy cơ của bệnh tiểu đường loại 2 tăng lên khoảng 22%.

Comments: 0


Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License