Tác dụng kỳ diệu của nước cà phê

25 Nov 2015 09:24
Tags

Back to list of posts

nước vihawa quận 5 Máy pha cà phê, trong đó có một tác động kích thích vào hệ thống thần kinh trung ương, gây ra sự tỉnh táo, kích thích khả năng làm việc, đặc biệt là làm việc với tâm trí, tăng cường hoạt động cơ bắp …

Cà phê là một thức uống rất phổ biến ở nhiều nước. Có lẽ không có một chất kích thích được sử dụng rộng rãi và hợp pháp trên toàn thế giới như cà phê.

nước vihawa quận 6 Cà phê là thành phần hoạt chất chính trong ly cà phê được uống hàng ngày. Đậu là nguồn cung cấp huyện loại chất này. Cà phê cũng có trong trà, cacao, chocolate, thức uống, thức uống năng lượng và nhiều loại thuốc.

Tùy thuộc vào loại và pha trộn, mỗi tách cà phê có từ 100 đến 170mg caffeine, một tách trà có khoảng 50 mg, 1 chocalate thanh 200g 20-60 mg caffeine, 1 cốc 250cc khoảng 35mg caffeine, 1 lon bull đỏ khoảng 80mg.

nước vihawa quận 7 Để giảm đau

Một nghiên cứu gần đây được tiến hành tại Đại học Illinois cho thấy uống hai đến ba tách cà phê trong khoảng một giờ trước khi các bài tập sẽ giúp giảm đau cơ bắp. Các nhà khoa học tin rằng lượng caffeine trong cà phê góp phần củng cố và độ bền cho cơ bắp.

Kích thích khả năng làm việc

Caffeine là một chất có hiệu quả trong việc kích thích hệ thống thần kinh trung ương, gây ra sự tỉnh táo, kích thích khả năng làm việc, đặc biệt là làm việc với tâm trí, tăng cường hoạt động cơ bắp.

ca-phe.jpg

nước vihawa quận 8 Vì vậy, sau khi uống một tách cà phê vào buổi sáng, bạn sẽ cảm thấy phấn khởi để bắt tay vào công việc. Như để đối phó với cơn buồn ngủ trong khi làm việc vào ban đêm, một ly cà phê đen đậm được xem là biện pháp hữu hiệu.

Tăng cường tuần hoàn

Một nghiên cứu tiến hành tại Nhật Bản vào tác dụng của cà phê trên các lưu thông của những người không uống cà phê thường xuyên. Theo đó, mỗi người trong số khoảng 30 ml uống cà phê. Sau đó, các nhà nghiên cứu xác định các quá trình lưu thông máu đến các ngón tay.

nước vihawa quận 9 Các kết quả cho thấy những người uống cà phê thường xuyên tăng 30% lưu lượng máu cho phút hơn 75 so với nhóm người không uống cà phê. Lưu lượng máu tốt hơn có nghĩa là vận chuyển oxy đến các cơ bắp hơn.

Cải thiện trí nhớ

Đại học John Hopkins đã tiến hành một nghiên cứu và thấy caffeine trong cà phê có thể cải thiện trí nhớ hiện đang được sử dụng bởi ít nhất 24 giờ sau khi uống cà phê người đàn ông.

Comments: 0


Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License