Uống nước quá nóng làm tăng nguy cơ ung thư thực quản

12 Nov 2015 09:14
Tags

Back to list of posts

bảng giá vĩnh hảo Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí y khoa Anh British Medical Journal, đã khuyên mọi người không nên uống trà khi nó là quá nóng. Lý do là khi uống trà quá nóng, thường cao hơn 70 độ C, có thể làm tăng nguy cơ ung thư thực quản.

bảng giá wami Để có được kết luận này, các nhà nghiên cứu đã tiến hành một cuộc khảo sát của 50.000 người ở miền bắc Iran, nơi mà hầu hết mọi người thích uống trà hàng ngày rất nóng. Gần như tất cả những người tham gia nghiên cứu uống trà đen thường xuyên và tiêu thụ bình quân trên một lít mỗi ngày.

Chinese-hot-font-b-tea-b-font-popular-font-b-Oolong-b-font-font-b-tea-20141104-16112325.jpg

địa chỉ nước khoáng lavie Các dữ liệu thu thập được sẽ được so sánh với nhóm người thường xuyên uống nước có nhiệt độ ấm dưới 65 độ C. Các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng trong số những người uống trà nóng ở nhiệt độ 65-69 độ C, người bị bắt tăng ung thư hai lần, nhưng trà rất nóng với nhiệt độ trên 70 độ C hoặc cao hơn, tỷ lệ mắc các bệnh nghiêm trọng này tăng lên đến 8 lần.

địa chỉ nước khoáng vĩnh hảo Ung thư thực quản mỗi năm đã cướp đi hơn 500.000 cuộc sống trên toàn thế giới. Ở châu Âu và Mỹ, loại ung thư này thường được chẩn đoán bằng thuốc lá và rượu gây ra, và hình thức của bệnh thường gặp ở nam nhiều hơn nữ. Tuy nhiên, nước uống rất nóng cũng là một nguy cơ của bệnh cần phải chú ý.

Một số nghiên cứu trước đây của Anh cho biết rằng uống nước nóng với nhiệt độ trung bình từ 56 đến 60 độ C là tốt cho cơ thể.

Comments: 0


Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License