Các điều chưa biết về nước

30 Jun 2015 02:34
Tags

Back to list of posts

Dưới đây là những gì bạn nên biết về nước uống.

Cần uống?

Với hầu hết mọi người, không phải là 8 Cup. Năm 2002, Heinz Valtin, chuyên gia về thận tại trường y khoa Dartmouth, Hoa Kỳ, đã dành gần một năm để tìm kiếm bằng chứng cho tuyên bố "cần uống 8 ly nước địa chỉ nước khoáng vĩnh hảo mỗi ngày" và cuối cùng thất bại. "Chúng tôi không tìm thấy một bằng chứng khoa học cho lời khuyên này", Valtin nói.

Vì vậy, chúng ta cần phải uống? "Nó phụ thuộc vào kích thước của cơ thể của bạn cũng như mức độ hoạt động," Kristin Reimers, Giám đốc Trung tâm dinh dưỡng con người tại Omaha, Hoa Kỳ, cho biết. Bạn có thể biết nếu tôi uống đủ hay không bằng cách nhìn vào màu sắc của nước tiểu. Màu vàng nhạt chứng tỏ bạn đủ nước. Nếu không hãy lắng nghe cơn khát của mình. "Cơ thể chúng ta có một khả năng tuyệt vời là để thông báo cho tôi khi cần nước", Valtin nói. "Không nhất thiết đã ép cô uống nước".

Các loại đồ uống khác có tính đến?

Có. Nước ép trái cây, sữa, soda và các chất lỏng địa chỉ nước suối lavie khác giúp cung cấp nước cho cơ thể. Bao gồm đồ uống có chứa cafein-lâu đã bị cáo buộc là nước trong cơ thể mất-còn bao gồm. Trong một nghiên cứu của Trung tâm dinh dưỡng của con người được thực hiện trong năm 2000, những người tham gia được chỉ uống nước trắng hoặc kết hợp với các đồ uống chứa cafein khác. Kết quả cho thấy rằng bất kể những gì họ uống, chúng được nạp vào cơ thể một lượng nước. Thực phẩm cũng là một nguồn dồi dào các chất lỏng khác. Trái cây và rau quả có thể đóng góp đến 95% nước. Các nhà dinh dưỡng đã ước tính chúng ta có thể đạt được 2-4 ly nước mỗi ngày từ thực phẩm.

Có thể uống nhiều nước?

Bạn có thể nhưng không biết phải làm gì. "Hệ thống cân bằng nước của cơ thể chúng ta rất nhạy cảm và chính xác để các trường hợp ngộ độc nước khó có thể xảy ra", Valtin nói.

Nước máy có an toàn?

Thông thường nó là an toàn. Nhưng chất lượng của nó phụ thuộc vào nguồn nước, xử lý, hệ thống phân phối cũng như các đường ống mà nó chảy qua, vì vậy bạn cần phải biết chắc chắn những gì các dòng chảy từ vòi nước nhà mình.
3(1784).jpg

Có nên mang theo nước để thử?

Cho dù các nhà cung cấp nước cho bạn, bạn vẫn còn muốn thử chì và hàm lượng arsen trong nước bởi các chất này có thể gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn. Đôi khi sự nhiễm chì đến từ đường ống trong các gia đình, vì vậy những gì người bố không hoàn toàn chính xác.

Nó sẽ sử dụng bộ lọc không khí?

Nếu bạn biết rằng nước của bạn đã bị nhiễm chì, asen hay các chất độc hại khác, bạn nên mua một bộ lọc thiết bị. Ngoài ra phụ thuộc vào việc bạn muốn lọc những gì để mua một bộ lọc không khí cho phù hợp.

Có nước đóng chai tốt hơn?

Không hẳn. Nước đóng chai không phải là nhất thiết phải tốt hơn, sạch hơn, an toàn hơn nước hoặc không khí và cũng có những vấn đề riêng của mình. Trong một thử nghiệm vào năm 2000 trong chúng ta, những người đã tìm thấy 1/3 các chai nước đang bị ô nhiễm vượt quá mức an toàn.

Nhiệt độ của nước quan trọng?

Cho dù bạn uống nước ấm hoặc nước lạnh [dichvunuocuong.com.vn/nuoc-dong-chai-proh20-danh-thanh-bidrico-binh- duong-go-vap-quan-12-hoc-mon đại lý proh20], nó không làm cho một sự khác biệt gì cho cơ thể. Nhưng không sử dụng nước nóng lấy trực tiếp từ vòi, nó sẽ mang lại nhiều chì hơn là nước lạnh. Nước lạnh nên để trong ít nhất 60 giây.

Đất nước này đã thiu luôn?

Có. Chính xác hơn là những thứ trong đó sẽ bị hỏng. Nước là một môi trường tuyệt vời cho vi khuẩn. Vì vậy, hãy suy nghĩ lại trước khi bạn uống nước từ một chai nước đại lý sapuwa là xấu có từ những ngày khác. Một nghiên cứu ở Canada đã tìm thấy một mức độ vi khuẩn cao trong nước chai chưa hoàn thành không được tiệt trùng. Hãy rửa chai bằng nước ấm với xà phòng. Đặt chai nước trong chỗ mát và tối bằng ánh sáng và sức nóng sẽ làm hỏng các xi lanh.

Comments: 0


Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License