2 sai lầm uống nước thường gặp

02 Nov 2015 08:48
Tags

Back to list of posts

nước tinh khiết aquafina quận bình thạnh Nước là "vị cứu tinh" cho một mùa hè nóng, nhưng chỉ nếu bạn chỉ sử dụng đúng cách!

Dưới đây là hai sai lầm phổ biến khi sử dụng nước trong mùa hè khiến cơ thể bệnh, thậm chí đe dọa:

Chỉ uống khi khát nước tinh khiết aquafina quận gò vấp

Khi bạn cảm thấy khát nước, nó cũng có nghĩa là cơ thể đã bị mất 1% lượng nước cần thiết. Khát khao đến hình ảnh như kích hoạt, điều đó chỉ đúng khi mất nước, cơ thể mới báo động báo khát.

Uống nước không chỉ để giải khát, mà còn góp phần tham gia vào quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể thở dễ dàng hơn. Tình trạng thiếu nước lâu dài sẽ làm tăng mật độ của máu, dẫn đến bệnh tim, mạch máu. Vì vậy, uống nước thường xuyên mỗi 1-2 giờ, thay vì chờ đợi cho đến khi "khát" vội vã nạp nhiều mới của nước bạn offline.

large%20(2)-cfb9b.png

Uống nhiều nước trong một vội vàng

Đây là một tình trạng phổ biến khi chúng tôi chơi thể thao vào những ngày hè. Uống nước "đổ xô" vào một thời điểm có thể gây trở ngại cho quá trình tiêu hóa và tuần hoàn làm cho lên đập trái tim, khó thở, ra mồ hôi lạnh, buồn nôn và ói mửa. Trong trường hợp bị nhiễm nước đột ngột có thể gây ra natri thấp trong máu và kết quả là, nhức đầu, lú lẫn, co giật và hôn mê.

Nhiều người nghĩ rằng uống nước càng nhiều càng tốt. Đây không phải là sự thật. Bạn nên uống đủ nước mà bạn cần, uống quá nhiều nước có thể gây hại cho thận hoặc có thể dẫn đến ngộ độc nước (còn gọi là hạ natri máu), và có thể gây ra những bệnh nhân cao huyết áp có nguy cơ.

Do đó, khi uống nước nên uống từ từ, từng ngụm nhỏ, tránh uống liên tục dập tắt cơn khát. Hiệp hội y tế quốc tế đã thông báo rằng chúng ta không nên uống nhiều hơn 900ml nước mỗi giờ.

Comments: 0


Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License