Sử dụng ống hút ẩn chứa nguy hiểm

02 Nov 2015 08:38
Tags

Back to list of posts

nước tinh khiết aquafina quận 3 Chúng ta vẫn dùng ống hút nhựa để uống sinh tố, nước mía, trà sữa,… thế nhưng vật dụng tưởng chừng vô hại này lại tiềm ẩn nhiều những nguy hại cho sức khỏe.

Ống hút bẩn bị tái sử dụng nhiều lần

nước tinh khiết aquafina quận 4 Số lượng ống hút được tiêu thụ ở những quán ăn, quán nước rất lớn, không ít những chủ quán vì lợi nhuận đã tái sử dụng ống hút nhiều lần mà khách hàng không hề hay biết. Ống hút sau mỗi buổi bán hàng còn lại sẽ được thu gom, rửa lại. Nguy cơ những đồ uống bám lại lên men, chứa những vi khuẩn, không an toàn vệ sinh gây nhiều bệnh có hại cho sức khỏe của con người. Những căn bệnh về đường tiêu hóa hay những bệnh truyền nhiễm có cơ hội cao để phát triển trong cơ thể chúng ta.

reusable_cold_drink_tumblr_1411-f0052.jpg

nước tinh khiết aquafina quận 5 Ống hút độc hại làm từ nhựa chất lượng kém

Đó là các loại ống hút nhiều màu, được đóng gói sơ sài, không rõ nguồn gốc vẫn được chủ cửa hàng mang cho khách dùng. Những sản phẩm này có giá khá “bèo” được bày bán rộng rãi này rất được ưa chuộng ở các cửa hàng mía đá, trà sữa, nước giải khát.. để phục vụ thực khách giải nhiệt.

Nguyên liệu sản xuất ống hút nhựa rất phức tạp, không chỉ có mỗi nhựa phế thải, nhựa y tế mà còn từ những loại nhựa thải nhập khẩu khác. Những nguyên liệu kém chất lượng này vẫn được sản xuất tràn lan bởi giá thành của chúng rất rẻ.

nước tinh khiết aquafina quận 6 Rất khó để có thể kiểm soát được chất lượng của ống hút cũng như chu trình sản xuất của chúng. Ống hút được làm từ nguyên liệu Polyvinyl chloride (PVC) thường chịu nhiệt kém, nhanh lão hóa, phân giải Hydro clorua ở nhiệt độ > 50 độ C gây hại cho cơ thể. Bên cạnh đó, chất tạo màu công nghiệp giúp chúng có màu sắc bắt mắt cũng chứa không ít chất độc hại.

Chính vì thế, ống hút làm từ nhựa không đạt tiêu chuẩn có thể gây hại cho hệ tiêu hóa, gan, dậy thì sớm ở trẻ em, thậm chí là ung thư do tích lũy nhiều những chất độc hại từ các ống hút ngấm vào trong thức ăn, đồ uống.

Comments: 0


Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License