Đối với nước uống của trẻ

30 Jun 2015 02:19
Tags

Back to list of posts

Tỷ lệ nước ở trẻ em cũng cao hơn. Nước là thành phần tế bào và các mô của cơ thể; có một vai trò rất quan trọng trong quá trình trao đổi chất, điều tiết phòng tập tạ, thermoregulation, sự vận chuyển các chất vào thùng rác Cơ quan bài tiết và loại bỏ khỏi cơ thể.

Các nước bảng giá sapuwa cũng giảm Quanh của máu tạo điều kiện cho máu lưu thông dễ dàng. Rõ ràng, nước là một nhu cầu thiết yếu của cơ thể, đặc biệt với trẻ nhỏ; và ai có thể nhịn ăn trong tuần nhưng không thể tồn tại một vài ngày mà không có nước uống.

Vai trò của nước đối với cơ thể

Bình thường, so với người lớn, trẻ em cần nước mỗi ngày 3-4 lần (tính theo trọng lượng cơ thể). Theo kinh nghiệm của các bác sĩ nhi khoa, trong 10 kg trọng lượng cơ thể nên cân bằng mỗi 100 ml nước đầu tiên, 10 kg tiếp theo cho mỗi cân cần 50 ml nước, trọng lượng tiếp theo, từng nhu cầu nặng 20 ml nước.

Theo đó, suy ra nhu cầu nước hàng ngày của trẻ. Ví dụ, một đứa trẻ khỏe mạnh 4 tuổi, nặng 13, 5 kg, trong điều kiện bình thường, mỗi ngày khoảng 1.200 ml nước. Lượng nước này một phần do các lễ chay (khoảng 450-550ml), một phần là do việc chuyển hóa chất trong cơ thể để mang về (khoảng 100-150 ml); một phần của các nước còn lại phải được đưa vào cơ thể bằng cách uống. Như vậy, nước bảng giá vihawa này cho con cái hàng ngày khoảng 500-600 ml nước là đủ

chong-nang-mua-he-cho-tre-hieu-qua%20(4).jpg.

Nếu trẻ hiếu động, hay ngày nắng nóng, cần cho uống nhiều hơn. Nếu một đứa trẻ bị tiêu chảy, sốt cao, sốt … vẫn cần cao hơn nhiều. Khi nhiệt độ cơ thể tăng 1oC, nhu cầu nước sẽ tăng thêm 12%. Trẻ bị tiêu chảy nặng có thể mất đến 1 lít nước máy nóng lạnh Alaska trong 1 giờ. Các dấu hiệu sớm nhất báo hiệu cơ thể bắt đầu bị thiếu nước là cảm giác khát nước. Khi nghĩa là khát cơ thể đã bị mất 1-2% nước.

Khi cơ thể mất 5% nước bắt đầu xuất hiện các rối loạn trao đổi chất, mà khi bị ngất xỉu; mất 10-15% nước, cơ thể sẽ trong tình trạng nguy kịch, có thể tử vong. Mất nước bao giờ cũng kéo theo một mất mát đáng kể các chất điện giải (chủ yếu là kali, canxi, silic, sắt) và một số vitamin. Hậu quả là nhiều chức năng của sự sống của cơ thể bị ảnh hưởng, các phản xạ có điều kiện và phối hợp của các phong trào bị giảm, cử động kém chính xác, cơ thể nhanh chóng mệt mỏi, khó tập trung, giảm kết quả học tập.

Đảm bảo nhu cầu nước cho trẻ

Ngoài lượng nước do để mang lại bữa ăn trong thức ăn như súp, canh rau, nước … cần cho trẻ uống nước thường xuyên, nước 60% trong số đó được đun sôi để nguội nước lọc đóng chai, đóng 20% ​​từ sữa (sữa tươi, sữa đậu nành, sữa chua uống và 20% nước trái cây tươi (cam, chanh, vv). Juice, sữa, các loại … là thức uống có giá trị dinh dưỡng cao, có thể cho uống trẻ.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng với trái cây tươi có thể ăn cả quả hoặc nước máy nước nóng lạnh trái cây để uống, nhưng ăn tất cả những hoa quả tốt hơn, vì trẻ em có nhiều chất xơ (cellulose). Các chất xơ trong trái cây chín mọng hơn chất xơ của ngũ cốc nguyên hạt cho mịn hơn, một lần nữa liên kết với các pectin thành một phức hợp các hiệu ứng hài hòa nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón.

Ăn tất cả trái chắc chắn là cấp trên để đóng hộp uống nước trái cây vì loại này có rất nhiều đường, vitamin làm có được nhiều hao hụt trong quá trình chế biến và bảo quản; không đề cập đến là các chất bảo quản có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ. Bạn cũng có thể cung cấp cho trẻ uống các loại nước ép "mát mẻ" như nước, nước trái cây mía rau má … 1-2 ly nhỏ mỗi ngày. Tất nhiên phải là nước sạch, xử lý hợp vệ sinh.

-Children Không nên uống nước đá khi dễ dàng gây tổn thương cho răng và làm cho trẻ bị viêm họng.

-Đừng Uống các công cụ cho các nước có chứa nhiều năng lượng "rỗng" như nước ngọt, nước tăng lực, nước hoa quả … (vì đa số những điều ở đất nước này là sucrose, thiếu các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể) , các nước mà các chất kích thích như trà, cà phê, nước, bia … và các loại nước có ga.

Làm thế nào để bù đắp cho nước

Các trẻ em thường chơi một màu sơn ổn định, nhiều tôi uống rượu, do đó ngày mãnh liệt trời nắng, nhiệt độ ngoài trời lên đến 39-40oC, cha mẹ cần chủ động cho nước uống (với trẻ nhỏ) hoặc thường xuyên nhắc nhở trẻ uống nước (trẻ lớn hơn ). Những buổi dã ngoại, nên nhắc người cháu trai mang theo nước uống. Chỉ nên uống nước đá khi nó được làm từ nguồn nước sạch, bảo quản, vận chuyển hoặc do từ tủ lạnh gia đình.

Ngày uống, đôi khi trong một ly nước uống; không mong đợi tuyên bố mới để uống khi còn trẻ mà đứa trẻ bị mất nước và nhẹ, mặc dù. Những phút nóng trẻ hoặc chỉ cần chạy nhảy đá bóng hoặc chơi cầu lông … mồ hôi nhiều hơn, trẻ em cần uống nhiều nước hơn. Thường thì bao nhiêu khát uống nhiều, nhưng nên nhắc các cháu uống từ từ, ít nhất là một, mỗi chỉ nên uống 100-150 ml nước, 15-20 phút sau khi uống một lần nữa vì một thức uống cho các khát khi chúng tôi vẫn còn chỉ làm cho tim phải làm việc nhiều hơn, mồ hôi ra nhanh, lượng nước cung cấp nước aquafina 500ml bốc hơi qua da nhiều hơn.

Comments: 0


Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License