Đồ uống mùa hè cho trẻ em

30 Jun 2015 02:01
Tags

Back to list of posts

Khi nói về một chế độ ăn uống hợp lý, thường đi kèm với protein bảng giá nước uống tinh khiết, đường, chất béo, vitamin và khoáng chất, mà ít khi đề cập đến đất nước. Điều đó không có nghĩa là nước này không phải là quan trọng.

Trong thực tế, nước là khối lượng quan trọng nhất, chiếm trong chế độ ăn hàng ngày, và các nhu cầu về nước luôn luôn là nhu cầu cấp bách hơn cho thực phẩm. Người ta có thể nhanh chóng tải về, nhưng không thể tồn tại nếu chỉ đi uống một vài ngày.

Nước bảng giá proh2o là một thành phần quan trọng của sinh vật nói chung không loại trừ loài người. Cơ thể chúng ta có đến 60-80% là nước. Chỉ mất 10% lượng nước (approx. 3.5 lít cho một người nặng 50 kg) là cơ thể đã phải đối mặt với nhiều nguy hiểm vỡ. Trong điều kiện bình thường, mỗi ngày một người lớn trung bình cần khoảng 2-2,5 lít nước và nhu cầu này khác nhau tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường, mức độ hoạt động thể chất, tình trạng thể chất của cơ thể. Nước được đưa vào cơ thể thông qua nhiều định dạng khác nhau như thông qua thực phẩm (súp, canh, rau …) nhưng chủ yếu là thông qua các loại đồ uống, cơ thể cần từ 1-2 lít nước mỗi ngày uống và nếu nóng mặt trời, đổ mồ hôi nhiều hơn, sốt … Nhu cầu này sẽ tăng lên có khi đến 3-4 lít nước mỗi ngày. Nhu cầu rất lớn như vậy, nhưng trong thực tế, việc lựa chọn các loại nước uống sẽ là tốt cho sức khỏe của bạn đôi khi chưa được quan tâm đúng mức.

Những người chọn nước uống cho mình thói quen của hương vị, kinh nghiệm dân gian, và thậm chí là quảng cáo nhiều hơn … là để xác định cơ thể của mình phù hợp nhất với các loại đồ uống.
loi-ich-cua-uong-nuoc-8.jpg
Có thể chia các loại nước ép trên thị trường hiện nay thành nhiều nhóm khác nhau như đồ uống có cồn (bia, rượu, nước trái cây lên men …), nhiều loại thức uống năng lượng "rỗng" (tất cả các loại nước ngọt, nước tăng lực, thường chỉ có các hương vị trái cây. .. các thành phần chính là sucrose, thiếu các loại vitamin và khoáng chất), thức uống có giá trị dinh dưỡng (sữa tươi, sữa đậu nành, nước uống sữa chua, nước trái cây, sinh tố, …), các thức uống có "mát mẻ" như quan niệm của văn hóa dân gian (nước mía, rau má, atichaut trà, nước trái cây nhân sâm, trà Chamomile, …), và đồ uống (nước lọc, nước, trà, nước suối, nước khoáng, nước tinh khiết …). Trên thực tế, các loại nước có vai trò khác nhau đối với sức khỏe nên được lựa chọn bằng cách sử dụng phù hợp với nhu cầu và điều kiện của cơ thể. Các cấu trúc tốt nhất cho việc lựa chọn nước uống hàng ngày là 60% của các nước giải khát thông thường, sữa các loại 20% và 20% nước trái cây tươi các loại. Một người nặng 50 kg, công việc văn phòng trong điều kiện nhiệt độ bình thường, mỗi ngày cần từ 4-6 ly nước lọc, 1-2 ly nước trái cây tươi và 1-2 ly sữa (200 ml kính).

Những người thừa cân, béo phì, có rối loạn chuyển hóa đường, tiểu đường, trẻ em biếng ăn …. nên thận trọng với các loại cung cấp nước calori "trống rỗng". Loại này chỉ nên được sử dụng cho công nhân chăm chỉ cần cung cấp năng lượng tức thời cho cơ thể như vận động viên, công nhân, nhân viên khuân vác, … nhưng cũng chỉ với một số bán kiên cố vừa phải khoảng 1 chai (hoặc lon) mỗi ngày. Cần lưu ý là các thức uống là tốt dinh dưỡng cho cơ thể nếu pha quá nhiều đường thì cũng gây hại cho tác dụng có lợi tương đương với đất nước này, vì vậy tốt nhất là uống nước trái cây, sữa đậu nành, sữa bò … không thêm đường.

Các loại đồ uống có cồn là loại nước chọn Máy nóng lạnh kangaroo có năng suất gấp bốn lần thị trường cao nhất, thị trường sữa, có lẽ bởi vì mọi người đang "buồn vui, uống rượu cũng uống tốt, không hạnh phúc, không buồn cũng uống". Trong thực tế, uống một lon bia mỗi ngày cũng có lợi cho hệ tiêu hoá, ít nhiều tạo ra sự vui vẻ tâm trạng. Nhưng sau đó nhiều hơn nó không nên. Việc uống rượu nếu lấy số lượng nhiều có thể gây hại cho sức khỏe, do những tác động đến dạ dày, gan, sự cống hiến, hệ thần kinh, hệ tim mạch …, đó là chưa kể đến những tác động rộng lớn hơn vì bồi thường lao động , giao thông bị tai nạn khi say rượu. Rượu cũng là loại thức uống năng lượng cao, một lon bia có năng lượng tương đương một lon nước ngọt, không nên dùng bất cứ điều gì lạ khi các bạn "amateur" vận động viên chơi thể thao nhiều hơn nữa sau đó thắt lưng, chỉ vì sau một giờ chơi tennis, người thua cuộc là "chung" cho người chiến thắng một thức uống bia chỉ để uống Cả hai anh em có cơ hội để nói chuyện với nhau, mà một vòng bia để có khi gấp cung cấp điện 4 lần so với năng lượng tiêu hao sau 1 giờ chơi tennis!

Các loại "mát mẻ" như quan niệm của dân gian cũng như các thức uống được sử dụng nhiều trong những ngày hè nóng. Đây là loại nước thường có tác dụng lợi tiểu nhẹ, vì vậy nếu quá nhiều rượu có thể gây ra rất nhiều trẻ vị thành niên, và mất nước, cơ thể "nóng" vì thiếu nước, đặc biệt là cho trẻ em. Ngoài các loại nước phần lớn được bán trên vỉa hè, và hay được sử dụng với các nhà máy nước đá, vì vậy nguy cơ ô nhiễm, nhiễm khuẩn là rất cao. Tốt nhất nếu như uống loại nước chọn Máy nước nóng lạnh này, bạn nên nấu ở nhà, nồng độ không quá dày đặc và uống một lượng vừa phải chỉ 1-2 cốc mỗi ngày.

Comments: 0


Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License