Cách lọc nước ngọt từ nước biển giá rẻ

23 Oct 2015 09:00
Tags

Back to list of posts

nước khoáng lavie hoc mon Bằng phương tiện bốc hơi qua màng tế bào, các nhà khoa học Ai Cập đã tạo ra một đơn giản, không tốn kém, không dùng điện, để tách nước uống từ nước biển trong vài phút, hứa hẹn sẽ là hiệu quả nói chung. Sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khan hiếm nước trên thế giới.

Bộ lọc khử muối nhanh giá cả phải chăng.

nước khoáng lavie nhà bè Hiện nay, việc loại bỏ muối từ nước biển là cách duy nhất để cung cấp nước cho các nước đang phát triển nghèo nhất, đặc biệt là ở Ai Cập và Trung Đông. Để làm một trong hai phải xây dựng một nhà máy lọc dầu lớn đã được lọc ở các giai đoạn khác nhau đòi hỏi thiết bị đắt tiền hơn và tiêu thụ điện.

uong-nuoc-sach.jpg

Mặt khác, các nhà máy này thải ra một lượng lớn muối và các chất ô nhiễm trở lại biển có ảnh hưởng đến môi trường. Do đó, các nhà nghiên cứu đang cố gắng để làm sạch và sử dụng ít năng lượng hơn để nước riêng biệt từ nước biển.

nước khoáng lavie quận 10 Và trong nhóm cuối cùng của các nhà khoa học Naim Mona Mahmoud Ahmed Elewa tại El Shafei và Abeer moneer tại Đại học Alexandria, Ai Cập thông báo rằng nó đã phát triển một loại vật liệu mới cho phép nước ngọt từ nước biển. Dễ dàng, đơn giản, và có thể được sử dụng trong hầu hết các nước trên thế giới mà không cần dùng điện.

Kỹ thuật này họ sử dụng để chất lỏng và chất rắn trong nước biển được gọi là riêng biệt. pervaporation (PV - lọc không khí hóa học thẩm thấu bốc hơi màng, mà là một sự kết hợp của thẩm thấu và bay hơi được sử dụng độc lập. Một số hỗn hợp chất lỏng bay hơi qua màng chọn lọc xốp) là một quá trình đơn giản với hai bước: Đầu tiên, nước được lọc bởi một màng gốm hoặc polymer. Các nước sẽ tiếp tục là như dễ bay hơi như sự khác biệt giữa hai áp lực đầu tiên. (Nguồn năng lượng áp lực thường là một chân không) và ngưng tụ nước ngọt.

nước khoáng lavie quận 11 Phương pháp này được cho là nhanh hơn, sạch hơn và tiết kiệm năng lượng hơn so với các bộ lọc thông thường bởi vì nó không cần điện để tạo ra nhiệt khi nước bay hơi. Trong thực tế, kỹ thuật này không phải là mới, nhưng trước khi PV màng được sử dụng trong việc sản xuất rất tốn kém và phức tạp.

Lần này, các nhà khoa học đã có thể phá vỡ đó tạo một layer mới có thể hấp thụ và tích hợp nhiều muối bột cellulose acetate để tối ưu hóa sự di chuyển qua màng tế bào. Bột acetate cellulose ở dạng sợi có nguồn gốc từ gỗ, mà theo các nhà nghiên cứu là không tốn kém và dễ dàng để tìm thấy ở nhiều nơi.

nước khoáng lavie quận 12 Lớp này sẽ nhanh chóng muối biển có độ mặn cao và có thể lọc nước biển bị ô nhiễm nặng. Ngoài ra, nếu sử dụng trên một quy mô lớn, nó có thể lọc ra các chất gây ô nhiễm và muối để giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Bây giờ, các nhà nghiên cứu chưa công bố kế hoạch thương mại hóa sản phẩm này. Nếu có thể, nó sẽ là một cách đầy hứa hẹn để phát triển đất nước với điện, nước vẫn còn là một nguồn. Các vật liệu vô cùng quý hiếm

Comments: 0


Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License