Những con số biết nói về nước ở Việt Nam

16 Oct 2015 09:50
Tags

Back to list of posts

3.840 nước khoáng wami quận 1

Việt Nam là quốc gia tiêu đề "thiếu nước" do nước mặt bình quân đầu người mỗi năm chỉ là 3.840 m3, thấp hơn so với mục tiêu 4.000 m3 / người / năm của Hội Tài nguyên nước quốc tế (IWRA). Đây được xem như một nghịch lý đối với một đất nước có một mạng lưới sông ngòi dày đặc như nước ta.

30% nước lavie bình chánh

Một cuộc khảo sát xã hội học trong cư dân sống trong lưu vực các dòng sông ở Việt Nam, hơn 30% số người được hỏi về tình trạng ô nhiễm và cạn kiệt nguồn nước trong lành là không hoàn toàn nhận thức được hậu quả nghiêm trọng, mặc dù tình trạng này thường ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống không chỉ mình mà cả gia đình của họ. Điều đó cho thấy, nhận thức về tầm quan trọng của nước sạch, tình trạng khan hiếm nước sạch cũng như ý thức bảo vệ nguồn tài nguyên nước của Việt Nam chưa cao, điều này cũng là một trong những lực lượng nước hiếm khi bị lãng phí ở nhiều nơi.

image003.jpg

Những con số này cho thấy sự ô nhiễm và khan hiếm nước đang lâm nguy dong.Thiet nghĩ rằng, người dân cần nâng cao nhận thức và cùng chung tay bảo vệ nguồn nước sạch hiện có.

"Nước là vô tận, không bao giờ cạn" - quan niệm sai lầm này đã dẫn đến việc lãng phí nước sạch trong sinh hoạt hàng ngày. Cộng với nhiều yếu tố khác như tăng dân số, phát triển kinh tế và biến đổi khí hậu, nguồn nước sạch đang đứng trước nguy cơ cạn kiệt.

17,2 triệu nước khoáng wami 500ml

Việt Nam hiện có khoảng 17,2 triệu người (tương đương 21,5% dân số) đang sử dụng nước giếng hoạt động phòng, chưa được thử nghiệm hoặc điều trị, theo Viện nghiên cứu quốc gia về lao động và vệ sinh môi trường.

Thông thường, Tiền Giang, xã Hưng Thạnh mình đã có hơn 50% dân số vẫn không có nước sạch (tốt quá trình axit hóa nước, ô nhiễm nước sông, nước mưa …) cho sinh hoạt hàng ngày.

9.000 nước khoáng wami

Theo Bộ Y tế và Bộ Tài nguyên - Môi trường, trung bình hàng năm khoảng 9.000 người Việt Nam đã chết vì nước và điều kiện vệ sinh kém. Cũng theo đánh giá chung của Bộ, có gần 200.000 người mỗi năm đã ung thư phát hiện ra rằng một trong những nguyên nhân chính gây ô nhiễm có nguồn gốc từ môi trường nước.

Trong thực tế, một số tỉnh như xã Hưng Thạnh, xã Tân Thành (Tiền Giang), Duy Hòa (Quảng Nam), tỷ lệ mắc bệnh ung thư, nhiễm trùng ở phụ nữ bằng cách sử dụng các nguồn nước bị ô nhiễm chiếm 40% của toàn bộ dân số của xã , có nơi lên đến 50%.

Comments: 0


Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License